Chọn chủ đề con:

Hướng dẫn sơ cứu khi trẻ bị bỏng nhiệt và chăm sóc vết bỏng đúng cách (13/04/2021 15:35)

Trẻ nhỏ trong khi chơi nghịch rất dễ gặp phải tai nạn như ngã, bỏng, bị dị vật vào mắt… mỗi loại tai nạn gây ra những vết thương khác nhau và cần có cách sơ cứu khác nhau. sau đây suckhoetongquat.com sẽ hướng dẫn các bậc phụ huynh sơ cứu vết thương khi trẻ bị bỏng theo từng nguyên nhân.

Hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm cho trẻ em trong đám cháy (13/04/2021 15:28)

Nhiều khi trong cuộc sống chúng ta không thể xác định trước chuyện gì sắp diễn ra mà chỉ có thể lường trước sự việc. nếu chẳng may trở thành nạn nhân trong một đám cháy, bạn sẽ xử lý như thế nào để thoát thân và cứu sống những người khác? một trong những yếu tố đầu tiên đó là bạn phải trang bị kiến thức cần thiết trong trường hợp này.

Những kỹ năng sống quan trọng cần dạy trẻ (23/03/2021 22:4)

Trong thời đại công nghệ ngày nay, trẻ em dường như được học cách làm thế nào để sử dụng máy tính truy cập vào mạng internet nhiều hơn kỹ năng sống cơ bản. theo một khảo sát gần đây với 2.200 bà mẹ của trẻ nhỏ, được tiến hành bởi một công ty an ninh mạng avg, thấy nhiều trẻ em nhỏ biết cách chơi một trò chơi máy tính hơn là đi xe đạp. sáu mươi ba phần trăm trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 5 có thể khởi động và tắt một máy tính, nhưng chỉ có 20 phần trăm biết làm thế nào để gọi tới số 911. nhiều kỹ năng sống có thể được dạy ngay từ nhỏ giúp trẻ em tạo dựng được nền tảng cơ bản trong suốt những năm thơ ấu của mình.

Kỹ năng sống cho trẻ mầm non: Dạy con kỹ năng sống mầm non tự lập (24/01/2021 21:11)

Cha mẹ nào cũng luôn mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình từ miếng ăn cho đến giấc ngủ. tuy nhiên, phụ huynh bảo bọc con mình quá kỹ, khiến bé không thích nghi được với môi trường xung quanh, khả năng tự lập thấp và dẫn đến những sai lệch trong nhận thức lẫn hành động. vì thế nhà trường và gia đình cần phải tìm ra những phương pháp nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tuổi phù hợp để trẻ rèn luyện kỹ năng sống mầm non tự lập.

Rèn luyện kĩ năng ngôn ngữ của bé (14/01/2021 21:53)

Ngay từ những giai đoạn đầu đời, khả năng ngôn ngữ của bé đã bắt đầu phát triển. các bậc cha mẹ hãy chú ý chăm sóc và khuyến khích để hoàn thiện điều đó.