BÉ ĐỌC SÁCH TRONG THƯ VIỆN (11/12/2019 13:57)

Đọc sách ở thư viện trường là một giờ học tuyệt vời mà các bé thực hành thường xuyên tại Trường Mầm non Đông Ngạc B. Trong giờ học hôm nay, các cô giáo không chỉ giúp bé tập thói quen đọc sách mà còn rèn cho bé biết giữ yên lặng trong thư viện và cách ngồi đọc cho đúng tư thế nữa! Thông qua các hoạt động đọc sách và sử dụng thư viện, vốn dĩ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm học tập, nhà trường mong muốn làm phong phú thêm sự phát triển ngôn ngữ và từ vựng của trẻ. Ba mẹ hãy cùng các bạn nhỏ vào Thư viện trường để cùng trải nghiệm giờ đọc sách nhé!

 Tại sao nên rèn cho trẻ thói quen đọc sách và yêu thích đọc sách?
Nghiên cứu trên thế giới cho thấy rằng biết chữ sớm có liên quan đến hạnh phúc, tình cảm và xã hội, thành tích học tập và cải thiện năng suất sau này trong cuộc sống. Trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi, kỹ năng tư duy của trẻ thường trải qua những thay đổi to lớn. Khả năng của bé trong việc sử dụng tư duy và biểu tượng để thể hiện và đại diện cho các đối tượng, con người và các sự kiện ngày càng trở nên phức tạp hơn. Các bé cũng bắt đầu sử dụng suy luận hợp lý (logic) để suy nghĩ về cách thức và lý do tại sao mọi thứ hoạt động trong thế giới xung quanh. Sau đây là 10 lợi ích của việc đọc sách của trẻ:

1.Đọc sách cho trẻ nhỏ giúp trẻ thành công vì giúp bé tiếp thu nhiều kiến ​​thức về mọi khía cạnh của cuộc sống.


2. Đọc rất quan trọng để phát triển kỹ năng ngôn ngữ vì giúp trẻ được tiếp xúc với từ vựng về các chủ đề khác nhau, được nghe những từ hoặc cụm từ mà có thể không nghe thấy trong cuộc sống hàng ngày.


3. Thực hành đọc sách là cách tập thể dục trí não cho trẻ vì giúp tác động đến các khu vực cụ thể của não bộ, giúp trẻ tăng cường khả năng hỗ trợ và thúc đẩy các kỹ năng đọc sớm và phát triển ngôn ngữ.


4. Đọc sách giúp tăng cường sự tập trung của trẻ em giúp bé học được cách tập trung và ngồi yên trong thời gian dài hơn, giúp ích sau này khi trẻ đến trường học cấp cao hơn và giúp cho các trẻ tăng động.


5. Đọc cùng nhau để khuyến khích một khát khao kiến ​​thức nhằm giúp trẻ thích học hỏi, phát triển mối quan tâm về các nền văn hóa hoặc ngôn ngữ khác nhau.


6. Đọc sách đa dạng giúp trẻ hiểu trẻ em về các chủ đề khác nhau: giúp cung cấp nhiều thông tin để học hỏi.


7. Đọc sách giúp phát triển trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ: về con người, thế giới


8. Đọc sách giúp trẻ phát triển sự đồng cảm:


9. Đọc sách giúp giải trí


10. Đọc sách giúp cùng nhau tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, lớp học.