Kĩ năng thực hành cuộc sồng: "Dạy trẻ đi tất". (20/01/2021 22:27)

Tập cho trẻ có những kĩ năng sống, kĩ năng tự phục vụ bản thân, từng bước hình thành nhân cách sống là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà trường mầm non Đông Ngạc B đưa lên hàng đầu

 Việc rèn luyện kĩ năng sống tự phục vụ bản thân ngay từ khi còn nhỏ là vô cùng cần thiết đối với trẻ mầm non. Nếu các con không có kĩ năng tự phục vụ bản thân, các con sẽ không chủ động và tự lập trong cuộc sống. Vậy nên, các cô giáo lớp mẫu giáo bé C1  không chỉ dạy trẻ học trên sách vở mà còn dạy cho trẻ kiến thức thực tế ngoài đời và kĩ năng chăm sóc bản thân phù hợp lứa tuổi.

      Thời tiết mùa đông trẻ cần được mặc đủ ấm, mang bao tất bao tay để giữ ấm cho cơ thể được khỏe mạnh. Vì trẻ còn nhỏ nên chưa thành thạo với thao tác đi tất, nên cô giáo hướng dẫn trẻ mang tất từng chân một, chú ý luồn tay vào giữa tất và mang vào đúng bề mặt tất. Đây là một trong những kĩ năng tự phục vụ mà cô phải tiến hành mọi lúc, mọi nơi và thường xuyên.

      Sau đây là những hình ảnh mà cô và trò lớp MGB C1 trong giờ thực hành cuộc sống với kĩ năng: “Hướng dẫn trẻ cởi tất, đi tất”.

      

 

 

 

 

 

Qua buổi trải nghiệm này, các con có thể tự đi tất cho mình. Ba mẹ hãy tạo điều kiện cho các con được tự phục vụ bản thân thúc đẩy hoàn thiện mình một cách tốt nhất và là cơ hội vàng giúp trẻ nhanh chóng khôn lớn và trưởng thành trong cuộc sống.