Hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi của các bé trường MN Đông Ngạc B (21/04/2021 22:41)

Trong trường mầm non việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kĩ năng sống ban đầu. Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, trường MN Đông Ngạc B đã tổ chức cho học sinh buổi trải nghiệm làm bánh trôi. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh.

Sáng ngày 14/4/2021 (ngày 3/3/2021 âm lịch), các con được thực hành, trải nghiệm làm bánh trôi dưới sự hướng dẫn của các cô giáo. Ở mỗi lớp cô giáo đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Hàn thực. Được nghe cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi bánh chay, nên khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Ngay từ sáng sớm, không khí các lớp đã thật sôi động, các cô giáo chia bột, chuẩn bị nguyên liệu và đồ dùng cho các con thực hành nặn bánh trôi. Các con được chia theo từng nhóm nhỏ, được tự tay nặn bánh. Những đôi bàn tay nhỏ nhắn, bước đầu còn nhiều bỡ ngỡ, ngượng nghịu nhưng dưới sự hướng dẫn của các cô, cùng với kĩ năng nặn các bé đã có, các con đã nặn được những chiếc bánh thật tròn, đẹp. 

Các bé đều cảm thấy thật vui và hào hứng, đặc biệt là đối với các bé 3 tuổi, dù thật khó nhưng các con cũng đã rất cố gắng để nặn được những chiếc bánh cho riêng mình. Sau khi làm bánh xong, các con rất vui được thưởng thức những chiếc bánh do chính tay mình làm ra.

Qua buổi trải nghiệm giúp các con có được những kỹ năng sống cơ bản, được thực hành và hiều được ý nghĩa của ngày tết Hàn thực.

Sau đây là một số hình ảnh: