Tiết học tạo hình từ đôi bàn tay của lớp MGl A5 (13/04/2021 13:12)

Hoạt động tạo hình đặc biệt là hoạt động sáng tạo như: In, đồ hình từ bàn tay, ngón tay, bàn chân… để  sáng tạo ra các hình ảnh, con vậy của trẻ với màu nước luôn là đề tài hấp dẫn,  gây được sự hứng thú và cảm hứng từ trẻ. Thông qua hoạt động này giúp trẻ tư duy trước hình thù, đường nét của con vật mà trẻ định in lên giấy trước khi trẻ thể hiện. Do đó trẻ sẽ được tự sáng tạo theo trí tưởng tượng của trẻ.

Hoạt động tạo hình là một hoạt động nhận thức đặc biệt, mang tính sáng tạo nó phản ánh hiện thực cuộc sống bằng những hình tượng nghệ thuật, trong đó con người không chỉ khám phá và lĩnh hội thế giới mà còn cải tạo nó theo quy luật của cái đẹp, gửi gắm vào đó tình cảm và tâm hồn của người nghệ sĩ.

Trẻ mầm non ngay từ những ngày tháng đầu tiên đã có nhu cầu tiếp nhận và hứng thú với môi trường xung quanh thông qua các hình ảnh, âm thanh, tiếng động…Dần dần lớn lên trẻ có thêm nhiều kiến thức và từ đó trẻ sử dụng các thao tác của đôi bàn tay để tạo ra các sản phẩm tạo hình cho mình.

Đôi bàn tay không chỉ là công cụ để trẻ thể hiện sản phẩm của mình mà còn là nguồn cảm hứng để trẻ sáng tạo ra những con vật ngộ nghĩnh đáng yêu. Xuất phát từ ý tưởng vô cùng sáng tạo đó, cô và trò lớp MGL A5 đã cùng nhau tổ chức tiết học tạo hình các con vật từ đôi bàn tay rất thành công và nhận được sự đánh giá cao của Ban giám hiệu nhà trường cũng như các cô giáo trong trường. Dưới đây là một số hình ảnh của cô và trẻ lớp MGL A5 trong tiết học:

Cô và trẻ cùng nhau thảo luận về đôi bàn tay kỳ diệu

Cô và trẻ cùng nhau quan sát, trò chuyện về các bức tranh được tạo hình từ bàn tay

Trẻ tạo ra các con vật từ bàn tay

Chỉ từ đôi bàn tay, trẻ in đồ và tạo ra các con vật vô cùng đáng yêu

Trẻ sử dụng bút sáp để vẽ và tô màu

Ngoài ra trẻ còn sử dụng cả màu nước, màu dạ để hoàn thiện bức tranh

Những bức tranh vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh!